Thời gian làm việc: 8:00 AM - 21:00 PM
Dịch vụ

Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất

Muốn sở hữu một căn nhà với tính thẩm mỹ cao thì chúng ta nên chú ý đến công đoạn thiết kế nội thất. Đặc biệt, lựa chọn mua và sắp xếp chúng theo một phong cách nhất định sẽ giúp không gian trở nên hài hòa và đẹp hơn rất nhiều. Có rất nhiều phong cách được mọi người lựa chọn để áp dụng cho nhà của mình. Trong đó, phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất ngày càng trở nên phổ biến với những ưu điểm vượt trội của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiểu thiết kế này thông qua bài viết dưới đây. Phong cách Minimalism là gì?

Phong cách Minimalism là gì?

Phong cách Minimalism đang trở thành xu hướng và được mọi người ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh đó vẫn có những người đang tìm kiếm kiểu thiết kế nội thất cho căn nhà của mình. Nếu bạn chưa biết đến phong cách thiết kế này thì những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn. 

>>>>Tham khảo: Sàn gỗ

Phong cách Minimalish là gì?

Minimalism là một cái tên khá quen thuộc trong lĩnh vực nghệ thuật. Chắc hẳn đã có nhiều người nghe đến tên gọi này nhưng chưa biết rõ về nó. Đây là phong cách thiết kế được bắt nguồn từ phương Tây mà cụ thể là từ những bức tranh của họa sĩ nổi tiếng. Chúng có thể hiểu là phong cách ưu tiên sự tối giản. Họ chỉ sử dụng những món đồ cảm thấy thực sự cần thiết và bỏ đi những thứ không quan trọng khác. 

Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất

Phong cách này được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực: hội họa, âm nhạc, điêu khắc,... và tất nhiên không thể bỏ qua thiết kế nội thất. Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất cũng tương tự như các lĩnh vực khác, đặt sự tối giản lên làm tiêu chí quan trọng nhất. Người dùng không cần phải sử dụng quá nhiều độ nội thất hay họa tiết quá cầu kỳ. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao cùng với sự tinh tế và hiện đại. 

Kiểu thiết kế nội thất này tạo nên nhiều khoảng trống trong nhà. Nhưng vẫn mang lại cảm giác hài hòa và đẹp chứ không hề trống trải. Hơn nữa, việc tối giản nội thất cũng giúp cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn rất nhiều.

Nội thất thiết kế phong cách đơn giản

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất rất phổ biến ở Châu Âu. Và những năm trở lại đây, những nơi khác trên thế giới cũng bắt đầu đón nhận và áp dụng phong cách này cho ngôi nhà của mình nhờ vào vẻ đẹp mà nó mang lại.

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất phong cách Minimalism

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất phong cách Minimalism mà bạn nên nắm vững để áp dụng đối với không gian của mình.

Tối giản hết sức

  • Nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất chính là những món đồ nội thất tối giản. Có nghĩa là, chúng ta chỉ dùng những món cảm thấy cần thiết. Còn lại đều có thể bỏ qua. Về mặt trang trí cũng không cần phải cầu kỳ. Những món đồ nội thất được chọn phải nghiêng về mặt chi tiết, gọn gàng và nhỏ nhắn. 
  • Thay vì sử dụng nhiều món đồ nội thất thì mọi người có thể dùng những vật liệu đa năng. Chúng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều loại thiết bị, máy móc cần sử dụng mà vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng cần thiết cho mọi người. 
  • Đặc biệt, chúng ta nên sắp xếp chúng một cách khoa học. Bố cục của đồ nội thất nên được xác định trước để có thể tạo nên một không gian thống nhất, chặt chẽ và hài hòa.

Xem thêm: Lựa chọn sàn theo mục đích

Phong cách Minimalism kiến trúc

Tối giản những món đồ nội thất không có nghĩa là sẽ thiếu hụt và không đủ đồ nội thất để sử dụng. Đặc biệt, điều tối kỵ trong phong cách này chính là làm cho không gian bị trống trải và thiếu vắng.

Màu sắc và ánh sáng

Phong cách này đòi hỏi chúng ta phải hạn chế màu sắc. Không nên thiết kế các món đồ với màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt sẽ bị phản nghịch với nhau. Trong không gian chỉ nên lựa chọn 3 màu chủ đạo để sắp xếp nội thất cho phù hợp.

Ánh sáng là yếu tố không thể bỏ qua trong phong cách thiết kế này. Nó cần được đảm bảo có mặt để tạo nên các hiệu ứng về thị giác cho người nhìn. Mọi người nên lắp đặt nhiều cửa sổ để vừa đáp ứng tiêu chí này vừa tạo nên một không gian thoáng mát, rộng rãi.

Tổng kết

Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ. Đó là lý do mà nó được nhiều người yêu thích. Tuy yếu tố quyết định của phong cách thiết kế này chính là sự tối giản, đơn giản. Nhưng mọi người cũng cần đảm bảo cho không gian không bị trống trải và không đầy đủ tiện nghi để sử dụng. Kiểu thiết kế này yêu cầu chúng ta phải tỉ mỉ trong từng công đoạn để thiết kế và sắp xếp cho phù hợp. Đến với Sàn Gỗ Á Châu thì bạn hoàn toàn yên tâm về điều này.