Thời gian làm việc: 8:00 AM - 21:00 PM
Dịch vụ

Nguyên tắc thiết kế nhà hàng lẩu hơi chuẩn

Nguyên tắc thiết kế nhà hàng lẩu hơi giúp mang đến nguồn thu lớn. Nội thất và không gian đẹp thu hút khách, tạo sự thoải mái khi thực khách dùng bữa tại nhà hàng. Để không gian trong nhà hàng độc đáo nhưng vẫn mang đầy tính nghệ thuật. Phải vừa gây ấn tượng thì óc sáng tạo của kiến trúc sư là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế và trang trí nội thất nhà hàng bạn nên tham khảo.

thiết kế nhà hàng lẩu hơi

Chuẩn bị gì khi thiết kế nhà hàng lẩu hơi?

Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Nếu đã sở hữu mặt bằng, bạn sẽ không phải lăn tăn khi quyết định kinh doanh. Tuy nhiên nếu bạn thuê mặt bằng, việc chọn địa điểm sẽ làm bạn đau đầu. Bởi lẽ chi phí thuê mặt bằng tại các quận huyện trung tâm rất cao nên nếu chọn sai bạn sẽ phải trả giá bằng tiền. Tuy nhiên tại đây bạn sẽ có được nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, khu vực bãi đỗ xe cũng khá quan trọng, hãy chọn địa điểm có thể để đủ xe cho khách hàng hay gần bãi gửi xe công cộng. Sự chuyên nghiệp này làm khách hàng yên tâm hơn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tại nhà hàng của bạn.

Định hướng phong cách nhà hàng

Là yếu tố quyết định sự thành công của nhà hàng lẩu hơi vì thế định hướng phong cách chủ đạo cho nhà hàng là nguyên lý, nguyên tắc hàng đầu trong thiết kế nhà hàng lẩu hơi. Cụ thể, bạn cần xác định rõ về kiểu dáng và phong cách để thiết kế được chuẩn xác, hài hòa nhất. Cần có sự đồng nhất trong thiết kế từ ngoài vào trong, khiến khách hàng cảm nhận được nét đẹp riêng của nhà hàng.

Có khá nhiều phong cách cho bạn lựa chọn điều đó còn phụ thuộc vào những món ăn, thức uống mà quán kinh doanh. Ví dụ nếu nhà hàng cung cấp các món ăn dân dã Việt Nam nên chọn lối thiết kế đồng quê. Phục vụ những món Âu thì hãy chọn phong cách cổ điển, sang trọng, …

Nguyên tắc thiết kế nhà hàng lẩu hơi

Thiết kế và bố trí nội thất

Chọn và bài trí nội thất

Sau hai bước trên, bạn sẽ qua đến bước thiết kế cũng như bố trí nội thất của nhà hàng lẩu hơi. Trên thị trường có quá nhiều loại nội thất với kiểu dáng, màu sắc và giá tiền khác nhau. Lựa chọn nội thất cũng phải phù hợp với phong cách nhà hàng, chú ý tạo các điểm nhấn ở cột, trần nhà, tường để thực khách có thể vừa ăn vừa thưởng thức mỹ cảnh nhà hàng. Sắp xếp và bố trí bàn ghế thây logic để tạo không gian rộng rãi, thoáng đãng vì lẩu nóng và thường có khói. Việc này không hề đơn giản, bạn có thể tham khảo bố trí trên các trang thi công nội thất, thiết kế nhà hàng,...

Đối với không gian cổ điển, chất liệu gỗ rất được yêu thích bởi cảm giác ấm cúng, gần gũi mà gỗ mang lại. Tại các nhà hàng lẩu Nhật Bản, người ta chọn gỗ cho cả bàn ghế và sàn nhà. Sàn gỗ trên thị trường có rất nhiều loại từ dày đến mỏng, chống nước, chống lửa và hạn chế trầy xước, trơn trượt. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu sàn gỗ tại đây.

Lắp đặt thiết bị lẩu hơi

Lắp đặt nồi hơi còn tùy thuộc vào thiết kế và số lượng bàn ăn mà bạn muốn kinh doanh. Bạn cần tìm địa chỉ cung cấp và lắp đặt uy tín, họ sẽ hỗ trợ lắp đặt rất chuyên nghiệp, bạn không cần phải lo lắng về khâu lắp đặt nữa.

cách thiết kế nhà hàng lẩu hơi

Hệ thống đèn chiếu sáng

Với thiết kế nhà hàng lẩu hơi, không thể lắp đặt hệ thống đèn như các nhà hàng thông thường khác. Nhà hàng lẩu cần có hệ thống đèn sáng, đủ để quan sát rõ từng nguyên liệu của nồi lẩu. Bạn có thể sử dụng đèn chùm hoặc đèn chụp để tập trung độ sáng và tiết kiệm chi phí.

Điều hòa và thông gió

Cũng như các nhà hàng đồ nướng và lẩu khác, nhà hàng lẩu hơi cũng cần hệ thống điều hòa và thông gió. Bởi khả năng bám mùi và lưu mùi của lẩu rất dài, điều hòa và thông khí sẽ giúp thực khách thấy thoải mái và an tâm sau khi dùng bữa. Có thể trang bị quạt đứng hay quạt thông gió tại cửa ra vào, bên cạnh đó còn nên có thể xịt khử mùi và kẹo cao su.