Thời gian làm việc: 8:00 AM - 21:00 PM
Dịch vụ

Mẹo sửa chữa sàn gỗ tại nhà

Gỗ được sử dụng để sản xuất rất nhiều loại vật dụng, thiết bị phục vụ trong đời sống của con người. Đó là nhờ vào những ưu điểm, tính năng vượt trội mà loại chất liệu này mang lại về thẩm mỹ lẫn độ bền. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể thấy chúng ta gặp khác nhiều những trường hợp sản phẩm bằng gỗ bị lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, những vấn đề đó hoàn toàn có thể được khắc phục một cách đơn giản và nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số mẹo sửa chữa sàn gỗ tại nhà mà mọi người có thể tham khảo. 

Sàn gỗ phát ra tiếng kêu khi đi lại

Một trong những vấn đề mà mọi người có thể hay gặp phải khi sử dụng sàn gỗ chính là chúng sẽ phát ra tiếng kêu khi đi lại. Đó là tiếng lẹt xẹt nghe rất khó chịu. Sở dĩ có âm thanh này là do sàn gỗ bị mòn, bị trơ hoặc cùn. Đừng lo lắng rằng mình đã mua phải sản phẩm không chất lượng hay có chất lượng kém. Bởi vì vấn đề này không liên quan đến độ bền của sản phẩm. 

 

 

Có tiếng kêu đó là do trong quá trình sản xuất sàn gỗ, các vật dụng gia công dùng để mài, cắt gỗ bị mòn, không sắc bén. Do đó, khi chúng ta cọ xát dép, giày hoặc chân của mình lên sẽ phát ra tiếng kêu lớn rất khó chịu. Đây là một trong những lý do khiến người ta không ưa chuộng sử dụng sàn gỗ.

Tuy nhiên, mọi người có thể khắc phục trường hợp lỗi này một cách nhanh chóng. Mọi người chỉ cần lau chùi và vệ sinh sàn gỗ thường xuyên. Tiếng kêu sẽ tự động biến mất sau một thời gian sử dụng. Như thế, tiếng lẹt xẹt do sàn gỗ phát ra khi đi lại đã được giải quyết một cách nhanh chóng.

 

Đọc thêm : Tư vấn về gỗ công nghiệp ốp tường

Ván gỗ bị lỗi

Trong quá trình lắp đặt hoặc sau một thời gian sử dụng, chắc chắn sẽ có trường hợp ván gỗ bị lỗi. Nghĩa là một vài tấm ván trong sàn gỗ sẽ bị cong, bị kênh,... gây cảm giác không đẹp mắt khi nhìn tổng thể sàn gỗ. Đây không phải là vấn đề hiếm thấy khi sử dụng sàn gỗ. Cho nên chúng ta chỉ cần xử lý chúng một cách đơn giản.

Cách làm duy nhất đó chính là thay ván gỗ ở những vị trí bị lỗi đó. Mọi người có thể thấy chúng sẽ trở lại hình thức như ban đầu và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, về độ chắc chắn thì sản phẩm sẽ không được đảm bảo như ban đầu. Bởi vì ở những mối nối chúng chỉ được móc một khóa. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng sản phẩm lâu dài. 

Sàn gỗ bị xước

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn người dùng sẽ có những tác động đến sàn gỗ một cách nhất định. Những tác động lớn có thể gây nên những vết xước, đặc biệt là những nơi thường xuyên có trẻ con sẽ không tránh khỏi trường hợp này. Bên cạnh đó, những lúc mọi người di chuyển các loại vật dụng, món đồ nội thất có chân làm bằng kim loại nhọn sẽ dễ dàng để lại dấu vết trên sàn gỗ.

Các mẹo nhỏ sửa chữa sàn gỗ khi gặp phải vấn đề này có rất nhiều. Trước tiên, mọi người có thể trải thảm ra sàn. Hãy lót khăn hoặc vải ở dưới chân những vật dụng trong nhà để tránh gây xước khi di chuyển chúng. Bên cạnh đó, mọi người có thể lựa chọn màu sơn trùng với màu sàn gỗ để sơn lên những vị trí bị xước. Như thế, chúng có thể trở lại như ban đầu một cách nhanh chóng. 

 

 

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng những chiếc khăn, đặt lên những nơi bị trầy xước. Sau đó tiến hành dùng bàn là để là qua là về chỗ đó. Sức nóng từ thiết bị sẽ giúp cho những vết xước biến mất. Cách làm này chỉ có thể áp dụng với những trường hợp có vết xước nhỏ trên sàn. 

 

Tham khảo: Mẫu sàn gỗ Morer giá rẻ

Sàn gỗ bị mối mọt

Có rất nhiều người tìm kiếm mẹo sửa chữa sàn gỗ tại nhà do sàn bị mối mọt. Đây là vấn đề không thể tránh khỏi khi sử dụng sàn gỗ. Cách giải quyết đơn giản nhất chính là phun thuốc lên những vị trí hay ẩm ướt hoặc xuất hiện trường hợp gỗ bị ăn mòn. Bên cạnh đó, mọi người nên chú ý giữ cho sàn nhà luôn thoáng mát, khô ráo để tránh việc mối mọt có cơ hội cắn phá.

Tổng kết

Có rất nhiều vấn đề nhỏ xảy ra khi sử dụng sàn gỗ. Tuy nhiên, nó sẽ không trở thành lý do để chúng ta ngừng yêu thích vật liệu này. Bởi vì đã có những mẹo sửa chữa sàn gỗ tại nhà rất đơn giản và dễ dàng thực hiện cho mọi trường hợp. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là mọi người chú ý bảo quản và giữ gìn sàn gỗ trong suốt quá trình sử dụng.

 

Thông tin liên hệ:

 

Trụ Sở : 652/33 Cộng Hòa-P.13-Quận Tân Bình-Tp.Hồ Chí Minh

Điện Thoại : 028 3620 2161 Hoặc 0916 885 693

Hotline : 0916 885 693 -  0934 048 283

Website:http//sangoachau.com

Email : acwood.vn@gmail.com