Thời gian làm việc: 8:00 AM - 21:00 PM
Dịch vụ

Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách giúp nâng cao thời gian sử dụng sàn gỗ. Đảm bảo chất lượng sàn gỗ luôn đẹp và bền theo thời gian. Tạo không gian sống thoải mái cho gia đình bạn.

Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp lát sàn, ngoài việc phải bảo quản sàn gỗ thì vấn đề vệ sinh đúng cách cũng giúp sàn gỗ luôn bền và duy trì màu sắc sáng bóng theo thời gian. Việc vệ sinh sàn gỗ không quá phức tạp, bạn chỉ cần lưu ý một số điều là không gian sống của gia đình với sàn gỗ công nghiệp sẽ luôn thoáng đãng và sạch sẽ.

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp ngay sau khi lắp đặt

Trong quá trình lắp đặt chắc chắn sàn gỗ sẽ bị bụi bẩn. Việc đầu tiên sau khi lắp đặt sàn gỗ là phải thu dọn những mảnh vụn gỗ hoặc vật nhọn nằm trên mặt sàn. Tránh những góc cạnh nhọn làm trầy xước bề mặt sàn gỗ. Sau đó bạn nên lau chùi sàn gỗ để làm sạch các vết bẩn và bụi bặm bám trên bề mặt. Tránh tình trạng để nước dính quá lâu lên bề mặt sàn. Bạn có thể dùng chổi, máy hút bụi để thu dọn các vật có kích thước lớn, sau đó dùng khăn ẩm hoặc giẻ lau nhà để chùi sạch các vết bẩn.

Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Mẹo vệ sinh sàn gỗ đơn giản, đánh bay các vết bẩn cứng đầu

1.Thường xuyên quét nhà

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa giúp nhà cửa luôn sạch sẽ và thông thoáng. Các vết bẩn, tóc rụng hay rác được dọn dẹp, không bị lọt vào các khe hở của sàn gỗ hoặc trở thành các vết bẩn cứng đầu.

2.Lau sàn bằng nước có pha xà phòng

Việc dùng các chất tẩy rửa đánh bay các vết bẩn rất nhanh chóng. Nhưng các bạn nên lưu ý sàn nhà của mình. Nếu là sàn gạch thì không có gì cần quan tâm, nhưng nếu nhà lát sàn gỗ công nghiệp cần lưu ý loại nước lau sàn. Không nên dùng loại có tính tẩy mạnh, vết bẩn được đánh bay thì màu của sàn gỗ cũng bị bay theo luôn. Việc giữ màu sàn gỗ luôn mới phụ thuộc nhiều vào việc tác động bao nhiêu hóa chất vào mặt sàn. Bạn nên chọn loại chất tẩy nhẹ để lau sàn.

3.Tẩy vết bẩn theo cách truyền thống

Nếu bạn lo ngại các chất hóa học làm sàn gỗ công nghiệp xuống màu thì có thể dùng cách tẩy vết bẩn truyền thống. Hòa giấm vào trong nước ấm, dùng bình xịt xịt hỗn hợp này vào vị trí có vết bẩn rồi dùng khăn lau sạch. Các vết bẩn bị đánh bay mà không lo màu sàn gỗ bị ảnh hưởng.

Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Bảo quản sàn gỗ không bị trầy xước

Tránh di chuyển các vật có góc cạnh trên mặt sàn. Khi muốn di chuyển vị trí đồ vật, nên nhấc chúng lên để không tiếp xúc mặt sàn. Bàn ghế, sofa, kệ tủ cần có chân đế bằng để không làm trầy mặt sàn. Ngoài ra không nên để đồ vật có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn để tránh sàn gỗ bị cong vênh.

Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách

Trên đây là Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn vệ sinh và bảo quản sàn gỗ dễ dàng hơn. Để biết thêm về các loại sàn gỗ công nghiệp và được báo giá chi tiết, LH 0916 885 693.