Thời gian làm việc: 8:00 AM - 21:00 PM
Dịch vụ

Hướng dẫn các bước thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên - Sàn Gỗ Á Châu

 

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên không khó tuy nhiên để sở hữu một chiếc sàn đảm bảo chất lượng và đẹp thì thợ thi công phải tuân thủ đúng các quy tắc sau. Nếu khách hàng đang muốn tự tay sửa chữa hoặc thay mới sàn nhà của mình hãy tham khảo bài viết này ngay nhé:

Đôi nét về ván lót sàn gỗ tự nhiên có thể bạn chưa biết?

Qua nhiều năm và nhiều thế hệ chung sống nhưng vẫn có rất nhiều gia đình vẫn chưa muốn tìm kiếm cho mình một loại vật liệu lót sàn nào khác “sàn gỗ tự nhiên”. Bởi vẻ đẹp tự nhiên và độ bền bỉ của sản phẩm luôn làm hài lòng người dùng. Và hơn thế nữa là vật lót sàn này mang lại cho người dùng những cảm giác an toàn và thoải mái nhất. 

 

Hướng dẫn các bước thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên - Sàn Gỗ Á Châu

 

Tạo nên những không gian sống vừa sang trọng, hiện đại và cực kỳ ấm ấm vào mùa đông. Dù đã cho thị trường ngoài kia đã có hàng trăm sản phẩm lót sàn mới ra đời những ván lót sàn bằng gỗ tự nhiên vẫn dẫn đầu chất lượng và tính thẩm mỹ. Chính vì thế việc lắp đặt sàn gỗ cho các công trình nhà ở hiện đại luôn được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng tốt cho các công trình bạn cần chọn vật liệu cao cấp và chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm nhé. Vậy thì mới có thể an tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Kinh nghiệm thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng yêu cầu

Quy trình thi công và lắp đặt chuyên nghiệp sẽ cho bạn một không gian nội thất sàn gỗ chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó thì mỗi khi gặp sự cố hư hỏng cần sửa chữa cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho đội ngũ kỹ thuật. Giúp hạn chế thấm nước, phồng rộp sản phẩm một cách hiệu quả hơn cho các bề mặt sàn thi công.

Những lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ

 • Chuẩn bị đủ số lượng vật liệu lót sàn và vận chuyển đến địa điểm trước đó tối thiểu 24h để chúng thích nghi với môi trường và khí hậu tại nơi cần thi công lắp đặt
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để quá trình lắp đặt nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn
 • Kiểm tra đo nhiệt độ không gian đảm bảo tối thiểu 19° C, nhiệt độ bề mặt sàn là 16° C và độ ẩm cần đạt trong khoảng từ 50 đến 75%
 • Cần chuẩn bị một mặt sàn bằng phẳng, không bị lồi lõm gồ ghề và thật sạch sẽ không bụi bẩn. Lưu ý tường phải phẳng, chân tường phải vuông góc với sàn và cửa ra vào thấp hơn sàn. Cần đảm bảo những điều kiện này để công trình sau hoàn thành đạt chất lượng hơn
 • Cần chọn vị trí lắp đặt phù hợp có ánh sáng để sàn thêm lung linh và nổi bật tuy nhiên nên trức những chỗ có ánh sáng quá ngắt và chiếu trực tiếp lên sàn thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến màu sắc cũng nhưng chất lượng mặt sàn
 • Cần tính toán và đo đạc một cách chuẩn xác nhất sao cho độ rộng tối thiểu với chân tường hay vật chắn tối thiểu là 7mm
 • Không nên cố định sàn gỗ bằng bất cứ giải pháp nào sẽ ảnh hưởng đến quá trình giãn nở khi thời tiết thay đổi

 

Quy trình thi công, lắp đặt sàn gỗ CHUẨN tại Sàn Gỗ Á Châu

Lắp đặt sàn gỗ tự nhiên cần tuân thủ và thực hiện đúng theo trình tự các các sau đây. Thì đảm bảo bạn sẽ sở hữu ngay một ngôi nhà nổi bật nhất khu vực mình đang sinh sống rồi đấy. Áp dụng ngay nếu bạn muốn tự tay thiết kế và thi công sàn gỗ tại nhà nhé.

 

Kinh nghiệm thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên đúng yêu cầu

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt nền nhà

Làm sạch bề mặt sàn nhà, đảm bảo độ phẳng tuyệt đối cho mặt sàn, không được để sự tồn tại của cát sạn trên bề mặt sàn.

Bước 2: Trải lớp lót sàn

Tiến hành trải lớp lót (còn gọi là lớp xốp PE, lớp này có độ dày khoảng  2mm đối với sàn gỗ công nghiệp và 3mm đối với sàn gỗ tự nhiên) cho sàn nhà trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ. Lớp lót này có tác dụng hút ẩm, chống ồn, tạo độ êm ái cho bề mặt sàn gỗ sau khi lót. Lưu ý cần xoay bề mặt tráng nilong (hoặc giấy bạc) quay xuống dưới, dư ra khoảng 40 mm về phía chân tường (chúng sẽ được che bởi lớp len tường). Mối nối giữa hai miếng xốp sẽ được dán bằng băng keo.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Đối với sàn gỗ công nghiệp ta chỉ cần lắp đặt theo đúng rãnh khóa của chúng còn đối với sàn gỗ tự nhiên thì cần dùng thêm keo sữa trong quá trình lắp đặt. Có nhiều cách lắp đặt khác nhau như: lắp theo kiểu 1 – 2 (đẹp mắt nhưng độ hao hụt cao), theo kiểu 1 – 2 – 3, kiểu 1 – 2 – 3 – 4 (ít bị hao hụt), kiểu xương cá (độ thẩm mỹ cao nhưng mất nhiều thời gian lắp hơn những kiểu khác)…

Việc lắp đặt tấm sàn gỗ thứ nhất được bắt đầu từ phía góc trái của căn phòng cứ thế nối tiếp nhau từ trong ra ngoài cho đến khi hoàn thành. Lưu ý khoảng cách giữa hàng lát sau cùng này cần giữ khoảng cách với chân tường tối thiểu 7- 10 mm, để tạo sự giản nở cho sàn gỗ và tiện cho việc thi công sửa chữa khi có sự cố hư hỏng. Hàng đầu tiên này sẽ làm chuẩn cho những hàng tiếp theo nên cần được lắp thẳng hàng, chắc chắn.

Tấm thứ hai được lắp sao cho khớp với rãnh của tấm sàn gỗ thứ nhất. Để sàn gỗ được khít và chặt nên ấn mạnh xuống mặt sàn hoặc có thể cùng búa kèm theo miếng đệm lót gõ cho chặt lại. Nếu đã đảm bảo chắc chắn thì mới có thể tiến hành lót tấm sàn gỗ tiếp theo cho đến khi hoàn thành.

Lắp tấm sàn gỗ đầu tiên của hàng thứ hai bằng cách đặt khớp với rãnh của hàng thứ nhất, dùng búa và miếng lót đệm gõ nhẹ vào theo chiều dọc và chiều ngang cho khớp và chặt với hàng thứ nhất. Cứ thế tiến hành cho đến khi kết thúc.

Tùy theo cách lắp đặt mà cần có sự tính toán tỉ mỉ để lắp đặt nên sàn nhà có độ khít, độ chắc chắn và vẻ đẹp thẩm mỹ.

Bước 4: Lắp đặt các phụ kiện sàn gỗ

 • Ở mối nối kết thúc với chân tường thì dùng len chân tường hoặc nẹp kết thúc. Mối nối kết thúc với mép cửa cần dùng nẹp kết thúc. Tại vị trí chuyển màu sàn gỗ, chuyển đổi vật liệu lát khác nhau nên dùng nẹp nối chữ T.
 • Lắp len (phào) chân tường: phổ biến là len gỗ MDF với thiết kế vân gỗ đẹp mắt, len nhựa, len gỗ tự nhiên. Len chân tường có tác dụng giúp cố định chắc chắn mép kết thúc sàn gỗ, che khe hở với chân tường tạo nét đẹp cho bề mặt sàn. Len chân tường này sẽ được cố định bằng đinh chuyên dụng vào tường nhà.

Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ không gian

Sau khi hoàn thành tất cả các công đoạn trên, sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể chất lượng và vệ sinh, thu dọn những rác bẩn và bàn giao lại cho gia chủ.

Quy trình thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên không quá phức tạp cũng tốn nhiều thời gian của gia chủ. Nhưng phải đảm bảo thực hiện đạt tiêu chuẩn chất lượng cho từng bước thì mới công trình hoàn thành mới đảm bảo độ an toàn, bền đẹp theo yêu cầu. Thời gian lắp đặt và chi phí lắp phụ thuộc vào quy mô từng công trình, từng kiểu lắp đặt và từng sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Liên hệ 0916 885 693 để được báo giá chi tiết 

Các kiểu lát sàn tự nhiên thông dụng

Làm thế nào để sàn nhà trở nên nổi bật nhất mà không làm chìm các đồ đạc nội thất bên trong nhà. Điều này với bạn thật khó khăn nhưng đối với những bàn tay chuyên nghiệp của Á Châu đó là một vấn đề cực nhỏ. Bởi họ không chỉ làm việc vì đam mê đặt cái tâm vào từng tác phẩm mà còn luôn không ngừng học hỏi và sáng tạo. Để mang đến cho từng không gian đẹp và ấn tượng nhất.  

Tham khảo các kiểu lót sàn dành cho sàn gỗ tự nhiên mới này nhé:

1. Lát kiểu giỏ dệt hoặc kiểu xếp hình vuông

Bạn muốn tạo ấn tượng cho những không gian ngoài trời như sân vườn mini, ban công sẽ thường yêu thích kiểu xếp hình vuông này. Nó mang lại cho gia chủ những không gian ấn tượng và gần gũi thiên nhiên hơn.

 • Quy cách lắp đặt kiểu hình vuông: Mỗi tấm lại gồm 4 tấm nhỏ đặt song song theo tỉ lệ 4:1, KT 280mm x 70mm.
 • Ưu điểm kiểu lót sàn hình vuông: Thi công nhanh, dễ dàng, có sẵn khớp nên chỉ cần sập vào.
 • Nhược điểm: Rất đẹp cho những không gian ngoài trời nhưng còn hạn chế khi trang trí nội thất bên trong nhà.

2. Lát kiểu thường, theo kiểu xếp đuổi

Lót sàn tự nhiên theo kiểu xếp đuổi là kiểu thi công phổ biến nhất từ xưa đến nay. Và cho đến thời điểm hiện tại thì kiểu lắp đặt này vẫn đang rất được ưa chuộng khi thi công lắp đặt sàn tự nhiên tại TpHCM.

 • Quy cách lắp đặt kiểu xếp đuổi: Những tấm sàn gỗ này sẽ đặt xếp và lắp đặt theo hướng song song và ghép liên tục với nhau thành từng hàng một theo chiều của sàn gỗ
 • Ưu điểm: Kiểu xếp đuổi là kiểu lắp đặt đơn giản và dễ thực hiện nhất, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thợ thi công nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao  

3. Lát sàn kiểu xương cá

Lát sàn gỗ kiểu xương cá tuy không được áp dụng phổ biến cho tất cả các không gian, Nhưng nếu bạn muốn thiết kế nội thất sàn nhà theo không cách Châu Âu thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. 

 • Quy cách lắp đặt kiểu xương cá: Các thanh gỗ được ghép đối xứng với nhau trong rất giống những chiếc xương cá
 • Ưu điểm: Tạo độ không gian ấn tượng và thu hút cho khách đến chơi nhà, tạo liên kết vững chắc có độ bền cao, có khả năng chịu lực tốt và có thể giúp hạn chế được hiện tượng biến dạng cho các thanh gỗ
 • Nhược điểm: Thi công khá phức tạp do đó sẽ cần nhiều thợ thi công và chi phí lắp đặt cũng sẽ cần nhiều hơn so với những kiểu lắp đặt thông dụng khác. Trường hợp xảy ra hư hỏng cũng khó sửa chữa tuy nhiên với chất lượng sản phẩm tại Sàn Gỗ Á Châu thì quý khách hàng hãy cứ yên tâm sử dụng nhé.

4. Lát sàn kiểu chữ V

Lát sàn kiểu chữ V trong rất giống kiểu lát hình xương cá và cũng rất dễ khiến bạn nhầm lẫn giữa 2 bề mặt sàn này. Thiết kế sàn nhà kiểu chữ V cũng là một trong những sự lựa chọn được gia chủ lựa chọn khi thi công nội thất nhà ở phong cách cổ điển. 

 • Quy cách lắp đặt kiểu chữ V: Tương tự cách lắp đặt sàn kiểu xương cá khá cầu kỳ và cần sự khéo léo
 • Ưu điểm: Tạo không gian sang trọng, ấn tượng và tạo hiệu ứng cuốn hút dễ dàng sẽ khiến nhiều người ganh tị và mong muốn được sở hữu không gian nhà giúp bạn.
 • Nhược điểm: Tốn thời gian, tốn chi phí và yêu cầu thợ lắp đặt có tay nghề cao và độ chuyên nghiệp để thực hiện.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về các bước thi công lắp đặt sàn gỗ tự nhiên được đúc kết lại sau nhiều năm hoạt động và làm việc. Bên cạnh đó chúng tôi cũng muốn chia sẻ đến quý khách hàng những kiểu lót sàn đẹp nhất, mới nhất hiện nay để mọi người tham khảo. Từ đó có thể có thêm nhiều ý tưởng độc đáo hơn khi thiết kế nhà mới. 

Bất cứ lúc nào bạn cần mua sàn gỗ hay cần đơn vị cung cấp & lắp đặt sàn chuyên nghiệp trọn gói giá tốt tại TpHCM và các tỉnh thành khu vực miền Nam. Hãy đến ngay kho sàn gỗ chất lượng của Sàn Gỗ Á Châu của chúng tôi nhé. Hoặc truy cập vào website: https://sangoachau.com/ để tìm mẫu phù hợp sao đó gọi đến HOTLINE: 0916 885 693 để đặt mua hàng. Các bước mua hàng cực kỳ đơn giản và tiện lợi bên cạnh đó bạn còn được tư vấn và hướng dẫn sản phẩm một cách chi tiết nữa. Còn chần chờ gì mà không nhấc di động lên gọi ngay cho chúng tôi để được báo giá ưu đãi nhất hôm nay.