Thời gian làm việc: 8:00 AM - 21:00 PM
Dịch vụ

Cách loại bỏ vết trầy xước trên sàn gỗ

Trong quá trình sử dụng sàn gỗ chắc chắn sẽ đến lúc nó bị trầy xước, nhất là loại sàn gỗ công nghiệp. Điều đó gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà nói riêng và ngôi nhà nói chung. Do đó, chúng ta cần tìm các biện pháp khắc phục vết trầy xước trên sàn gỗ. Như thế mới đảm bảo sử dụng được sản phẩm lâu bền nhưng vẫn như mới. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách loại bỏ vết trầy xước trên sàn gỗ. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng chúng. 

xu-ly-san-go-bi-xuoc-don-gian

Cách loại bỏ vết trầy xước trên sàn gỗ

Cách loại bỏ vết trầy xước trên sàn gỗ là một trong những điều được mọi người tìm hiểu nhiều nhất. Chúng ta hoàn toàn có thể tẩy sạch những vết trầy xước đó chỉ với những nguyên liệu và quy trình thực hiện đơn giản. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể sử dụng dễ dàng.

Dùng bàn ủi

Dùng bàn ủi là một trong những cách loại bỏ vết trầy xước sàn gỗ được sử dụng nhiều nhất. Trước tiên, mọi người hãy nhúng một chiếc khăn ướt và đặt lên vị trí bị xước trên sàn. Sau đó sử dụng bàn ủi để đè lên trong khoảng 10 giây. Xong 10 giây thì lật khăn lại, nhỏ vài giọt nước lên vết xước và dùng bàn ủi đè lên như lần đầu. Lặp lại những bước đó khoảng 3 lần. Như thế thì vết xước sẽ được giải quyết một cách đơn giản và nhanh chóng.

Dùng bã cà phê

Dùng bã cà phê cũng rất hiệu quả. Hãy sử dụng bã cà phê còn ẩm để chà nhẹ lên bề mặt của vết trầy trên sàn. Sau đó để một thời gian cho chúng tự khô. Nếu kiểm tra mà đã khô rồi thì dùng khăn ẩm để lau lại. Phương pháp này vừa đơn giản vừa giúp ta tiết kiệm nhiều chi phí. Vết trầy xước trên sàn gỗ cũng đảm bảo bị loại bỏ hoàn toàn.

xoa-vet-xuoc-tren-san-go

Dùng sáp màu

Hãy sử dụng sáp màu có cùng tone màu của sàn gỗ để chà lên vết xước. Đến khi cảm thấy nó đã thành công xóa bỏ vết xước thì dừng lại và sử dụng khăn sạch để lau đi phần sáp màu rơi ra. Tuy chúng ta có thể sử dụng biện pháp này để loại bỏ vết trầy xước trên sàn gỗ nhưng chúng lại không đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn.

Dùng bột màu

Bạn có thể dùng bột màu để làm sạch sàn. Đầu tiên, hãy lựa chọn màu sắc tương tự như màu gỗ. Sau đó tiến hành quét lớp bột màu lên trên và xung quanh vết trầy xước. Rồi dùng sơn móng tay dạng bóng để quét lên một lớp nữa. Cách này chỉ sử dụng được đối với những vết xước không quá đậm nét. Hơn nữa, chúng sẽ làm cho vùng xước đó bị lệch màu so với tổng thể sàn gỗ. Nên mọi người cần xem xét cẩn thận để áp dụng.

Tham khảo: Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ

Cách ngăn ngừa sàn gỗ khỏi những vết xước

Tuy những cách loại bỏ vết trầy xước trên sàn gỗ đã nêu ở trên có thể khiến những vết xước biến mất nhưng chúng ta cũng phải có những cách giữ gìn sàn gỗ hợp lý. Như thế có thể ngăn ngừa những vết xước và giữ cho sàn luôn mới, sạch sẽ và đẹp. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

  • Lau chùi thường xuyên: bất cứ sử dụng sàn bằng chất liệu nào chúng ta cũng đều phải vệ sinh nó sạch sẽ. Đặc biệt là đối với sàn gỗ. Bởi những mảnh vụn bụi bẩn nhỏ nếu ta không để ý có thể đạp lên gây ra trầy xước trên sàn. Do đó mọi người cần lau chùi thường xuyên để sàn luôn sạch sẽ. Bạn có thể lau sàn bằng nước ẩm cùng với nước lau sàn để tạo độ bóng loáng sáng sủa cho sàn gỗ.
  • Sử dụng thảm: nếu muốn bảo quản sàn gỗ thì cách tốt nhất là sử dụng thảm, nhất là những khu vực trẻ con thường tập trung chơi. Chắc chắn mặt sàn sẽ luôn bằng phẳng và như mới nếu ta dùng trải thảm lên.
  • Đệm các món đồ nội thất: những món đồ này thường có chân và các góc cạnh rất sắc có thể dễ dàng tạo ra vết trầy trên sàn nếu có sự dịch chuyển. Cho nên bạn cần đặt các tấm độ dưới chân chúng để ngăn ngừa những vết xước.

tay-vet-xuoc-san-go

Tổng kết

Một số cách loại bỏ vết trầy xước trên sàn gỗ đã được kể trên đây bạn hoàn toàn có thể áp dụng một cách dễ dàng. Khi dùng sàn gỗ, chúng ta phải lưu ý rất nhiều điều để bảo vệ chúng thật cẩn thận. Những công đoạn này khá vất vả cho mọi người. Tuy nhiên, chúng lại giúp cho không gian nhà cửa, cửa hàng, công ty,... của bạn trở nên sang trọng và hiện đại vô cùng. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã sàn gỗ trên thị trường để mọi người có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình.