Thời gian làm việc: 8:00 AM - 21:00 PM
Dịch vụ

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ

Sàn gỗ là lựa chọn hàng đầu của người dùng thời gian gần đây. Vậy lý do gì khiến mọi người sử dụng sản phẩm này? Một trong những yếu tố quan trọng để quyết định sự hữu ích của sàn gỗ là độ bền của nó. Đây có thể nói là ưu điểm vượt trội và lớn nhất của vật liệu này so với những mẫu mã khác. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với mọi người các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ. Bạn có thể tham khảo để đưa ra những biện pháp cũng như cách thức bảo quản thích hợp mang lại kết quả tốt nhất.

nguyen-nhan-anh-huong-den-do-ben-san-go

Các tác nhân ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ

Sàn gỗ được nhiều người lựa chọn sử dụng cho nhà ở, chung cư, công ty,... dựa vào nhiều yếu tố. Trong đó quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm tốt mà giá thành lại rẻ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã sàn gỗ với kích thước, màu sắc, giá cả... khác nhau. 

Việc chọn mua được sản phẩm chất lượng cao với giá hợp lý là rất khó khăn. Và sử dụng như thế nào để được bền lâu lại càng khó hơn. Đó là lý do mà chúng ta cần phải tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền sàn gỗ để đưa ra những biện pháp đúng đắn trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: các yếu tố ảnh hưởng đến giá của sàn gỗ

Chất lượng của sàn gỗ chọn mua

Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm. Nếu ngay từ đầu mọi người chọn mua sàn gỗ chất lượng cao thì cũng đồng nghĩa với việc sử dụng được lâu bền và ngược lại. Tuy nhiên, chất lượng cao cũng có giá thành đắt đỏ nên ta cần phải cẩn thận lựa chọn. Bạn hãy xem xét các địa điểm và thời gian sử dụng sàn gỗ để mua cho hợp lý. 

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã sàn gỗ trên thị trường với chất lượng cao. Mọi người có thể tham khảo để mua. Việc mua sản phẩm tốt sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc giữ gìn trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, mọi người cũng phải chú ý đến việc lau chùi cũng như giữ cho sàn gỗ luôn mới chứ không nên bỏ qua công đoạn này.

yeu-to-anh-huong-den-san-go

Kỹ thuật thi công sàn gỗ

Kỹ thuật thi công sàn gỗ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian sử dụng nó. Nếu chúng ta mua được sản phẩm chất lượng cao nhưng quá trình thi công lại diễn ra cẩu thả thì hoàn toàn vô ích. Có rất nhiều trường hợp thi công sàn gỗ gây cong phồng sau khi hoàn thành. Tính thẩm mỹ của sàn cũng không được đảm bảo nếu chất lượng thi công kém.

Việc này tác động rất nhiều đến độ bền của sàn gỗ. Khi các bước thi công được thực hiện bởi đội ngũ nhân công có tay nghề cao thì mang lại rất nhiều kết quả tốt đẹp. Và trong đó, độ bền của sản phẩm cũng là một yếu tố được đảm bảo. Sàn gỗ được lắp đặt đúng cách và đúng vị trí sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố xấu khác.

Do đó, mọi người cần lựa chọn địa điểm thi công cẩn thận. Hãy chọn những nơi đã có uy tín trong lĩnh vực này với đội ngũ nhân viên có năng lực và giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, giá cả dịch vụ cũng cần được đảm bảo hợp lý. 

Yếu tố của môi trường

Điều kiện thời tiết và các tác nhân của môi trường mà đặc biệt là độ ẩm cũng yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ. Độ ẩm có thể rút ngắn thời gian sử dụng tốt sàn gỗ rất nhiều. Đối với những ngôi nhà ở tầng 1 thường có độ ẩm cao nên ta cần đầu tư mua vật liệu có chất lượng cao một chút. Ở những tầng trên cũng có độ ẩm nhất định trong không khí nên mọi người cũng cần giữ gìn cẩn thận. Đối với những không gian thường đóng kín cửa có điều hòa thì mua sàn chất lượng vừa phải cũng được.

Người sử dụng

Người sử dụng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sàn gỗ. Trong quá trình dùng mọi người cần lưu ý tránh gây ra các tác động mạnh lên sàn. Hơn nữa, chúng ta phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ sàn để dùng được lâu bền hơn. Chúng ta là người sử dụng sản phẩm nên càng phải cẩn thận hơn nữa để giữ gìn chúng lâu hơn.

nhung-tac-nhan-anh-huong-den-san-go

Tổng kết

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của sàn gỗ có rất nhiều. Trên đây là một số tác nhân chính và thường gặp nhất. Chúng ta cần lưu ý để đưa ra các biện pháp giữ gìn đúng cách. Nhờ đó mới sử dụng sàn gỗ được lâu bền được. Hãy chọn địa điểm kỹ càng để mua hàng chất lượng cao mà giá thành lại hợp lý nhé!